Quảng Ninh ngăn chặn tình trạng “sốt đất” tại Vân Đồn

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 06/05/2018 21:35 GMT+7

VTV.vn - Cùng với việc tạm dừng các giao dịch bất động sản ở Vân Đồn, Quảng Ninh đang tính đến các giải pháp dài hơi để hạn chế thanh lọc các dự án và nhà đầu tư thiếu tiềm lực.

Thời gian gần đây, tại Vân Đồn, Quảng Ninh xuất hiện cụm từ "nhà đầu tư lười" để nói về chủ đầu tư các dự án bất động sản thực hiện các dự án chia ô, bán nền. Sự ra đời ngày một nhiều các dự án kiểu này không chỉ tạo ra các cơn sốt đất, mà còn gây ra nhiều hệ lụy xấu cho địa phương. Chính vì vậy, cùng với giải pháp tình thế là tạm dừng các giao dịch bất động sản ở Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh cũng đang tính đến các giải pháp dài hơi để hạn chế và thanh lọc các dự án và nhà đầu tư thiếu tiềm lực, mang nặng tính đầu cơ, trục lợi nhất thời tại đây.

Nằm chính giữa trung tâm, vị trí đắc địa nhất huyện Vân Đồn, một khu đô thị tại đây sau gần 15 năm triển khai cơ bản vẫn là các nền đất. Rất ít nhà cửa được xây lên, nhưng ô đất nào cũng qua tay vài chủ đầu tư, còn nhiều thì cả chục lần. Đa phần người mua đất là dân ngoài địa phương với kỳ vọng chờ giá lên để bán lại.

Tâm lý mua đất nền, chờ giá lên để bán lại đã lan rộng tới cả những dự án không phải của các "nhà đầu tư lười". Chính vì vậy, chủ đầu tư một dự án đã phải thường xuyên cử người đi xóa bớt các số điện thoại mà theo ông không hiểu vì sao xuất hiện ngày một nhiều ở mọi chỗ trên phần đất còn đang san gạt. Xóa hôm trước, hôm sau các cò đất liền điền lại. Do vậy, ông rất đồng tình với đề xuất của tỉnh Quảng Ninh về việc sẽ cấm các dự án bán đất theo kiểu chia ô, bán nền mà chỉ được chào bán khi đã xong phần xây thô.

Đồng thời, Quảng Ninh cũng sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra toàn diện các dự án đang triển khai trên địa bàn huyện Vân Đồn. Không chỉ những dự án thiếu cơ sở pháp lý, mà cả những dự án không triển khai hoặc chậm triển khai theo tiến độ cũng đều bị xử lý, thậm chí là thu hồi dự án.

Bất động sản Vân Đồn sôi động trước cơ hội trở thành đặc khu kinh tế Bất động sản Vân Đồn sôi động trước cơ hội trở thành đặc khu kinh tế

VTV.vn - Thông tin Vân Đồn sẽ trở thành đặc khu kinh tế đã thu hút không ít các nhà đầu tư đến giao dịch, mua bán bất động sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước