Quảng Ninh sẽ xây 500 nhà vệ sinh công cộng cao cấp

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 09/09/2016 11:10 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Quảng Ninh đã đề nghị Công ty Mister Loo AG xây dựng thí điểm 8 nhà vệ sinh công cộng cao cấp, đặt tại 4 thành phố của tỉnh là Hạ Long, Uông Bí, Cẩm Phả và Móng Cái.

Mức đầu tư cho mỗi nhà vệ sinh hiện đại này khoảng 25 – 40 ngàn USD (tương đương khoảng 550 – 850 triệu đồng), tùy theo từng vị trí. Công suất sử dụng lên tới 1.500 lượt người mỗi ngày. Sau khi thí điểm ở 4 địa phương trên, Quảng Ninh sẽ nhân rộng ra các địa phương khác. Dự kiến đến năm 2020 Quảng Ninh sẽ xây dựng khoảng 500 nhà vệ sinh công cộng hiện đại. 

Trong buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh về kinh nghiệm quản lý và chuyển giao công nghệ xây dựng nhà vệ sinh công cộng, đồng bộ, đạt chuẩn quốc tế tại Quảng Ninh vào ngày 8/9, Công ty Mister Loo AG cam kết sẽ mang đến chất lượng, tiêu chuẩn xây dựng của Thụy Sỹ và sử dụng hệ thống xử lý nước thải cao cấp thân thiện với môi trường, bảo vệ sức khỏe của cộng đồng. 

Quan điểm của Quảng Ninh là xã hội hóa đầu tư các nhà vệ sinh công cộng này. Vì vậy, tỉnh Quảng Ninh đề nghị Công ty Mister Loo AG các nhà vệ sinh công cộng phải sử dụng công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường, đồng thời, nghiên cứu sử dụng các vật liệu bền vững, sẵn có tại địa phương để tiết kiệm chi phí đầu tư, từ đó, giảm phí vệ sinh cho phù hợp với khả năng chi trả của nhân dân và du khách. 

Để tạo thuận lợi cho nhà đầu tư, các địa phương của tỉnh Quảng Ninh rà soát lại quy hoạch, chủ động xác định vị trí, địa điểm lắp đặt cho phù hợp, đồng thời, tập trung tuyên truyền cho nhân dân nâng cao nhận thức, ý thức, đồng thuận cùng vào cuộc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước