Quảng Trị, Hà Tĩnh đồng hành cùng học sinh bị ảnh hưởng bởi sự cố Formosa

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 03/09/2016 10:08 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua, ngành giáo dục Quảng Trị và Hà Tĩnh đã tích cực huy động nguồn lực giúp học sinh bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển đến trường.

Ảnh hưởng của sự cố môi trường biển khiến lo toan càng thêm chồng chất trên đôi vai người dân vùng biển có con em đang đến trường. Để chia sẻ bớt những khó khăn này, ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị đã xây dựng các phương án hỗ trợ học phí cho học sinh nghèo với quyết tâm không để bất cứ học sinh các xã ven biển nào bỏ học do đời sống khó khăn.

Trường THPT Gio Linh, Quảng Trị, một trong những nơi có đông con em các gia đình vùng biển đang theo học, ngay trước thềm năm học mới, nhà trường và các tổ chức hảo tâm đã đến thăm và tặng các suất học bổng cho học sinh nghèo, tạo điều kiện để các em yên tâm đến trường.

UBND tỉnh Hà Tĩnh đã vận động và nghiên cứu các chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ các khoản đóng góp cho con em lao động nghề biển.

Hiện, tất cả các trường học ở huyện Kỳ Anh đều đã huy động đủ 100% học sinh trong độ tuổi, cho dù, có những trường có gần một nửa số học sinh bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển. Tỉnh Hà Tĩnh cũng đã vận động đưa trở lại trường hơn 100 học sinh thôn Đông Yên, xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh. Sau gần 2 năm gián đoạn, các em đã được thầy cô phụ đạo trong những ngày hè vừa qua để bắt kịp chương trình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước