Quảng Trị: Khắc phục sai phạm chi trả tiền hỗ trợ người nghèo

VTV8-Thứ sáu, ngày 18/03/2016 15:22 GMT+7

VTV.vn - UBND huyện Hướng Hóa có văn bản yêu cầu chính quyền xã Húc khắc phục sai phạm trong việc chi trả tiền hỗ trợ dân nghèo miền núi.

Kết quả thanh tra của huyện Hướng Hóa đã khẳng định, ngoài bớt xén gần 25 triệu đồng tiền hỗ trợ dê, chính quyền xã Húc đã không tiến hành chi trả gần 100 triệu đồng tiền hỗ trợ từ chính sách bảo vệ và phát triển đất trồng lúa cho gần 550 hộ dân và nhiều khoản tiền hỗ trợ khác như tiền hỗ trợ kinh phí phục vụ đại hội Đảng, hỗ trợ dân quân tự vệ.

Thanh tra huyện Hướng Hóa cũng đã yêu cầu UBND xã Húc thanh toán ngay các chế độ chính sách còn tồn đọng nêu trên. Đến thời điểm này, nhiều bà con ở xã Húc thuộc đối tượng được hưởng đã nhận bù các chế độ mà chính quyền cấp thiếu.

UBND huyện Hướng Hóa chỉ đạo UBND xã Húc nghiêm túc tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể và cá nhân liên quan trong việc này để có biện pháp xử lý theo quy định theo pháp luật. Báo cáo UBND huyện trước ngày 20/3/2016.

Chính quyền xã xà xẻo tiền hỗ trợ của dân nghèo miền núi Chính quyền xã "xà xẻo" tiền hỗ trợ của dân nghèo miền núi

VTV.vn - Nhiều dự án giúp dân xã Húc (huyện miền núi Hướng Hóa, Quảng Trị) thoát nghèo đã bị chính quyền xã đã bớt xén, cố tình không chi trả các khản trợ cấp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước