Quảng Trị: Một ngày phát hiện... 3 vụ buôn lậu

Công Sang (Trung tâm THVN tại Huế)-Thứ sáu, ngày 28/11/2014 15:50 GMT+7

Cơ quan chức năng kiểm đếm số động vật thu giữ trên xe ôtô khách (Ảnh: Lao động)

Khoảng 17h ngày 27/11, trên địa bàn huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) liên tiếp phát hiện 3 vụ buôn lậu với quy mô lớn.

Tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, Chi cục Hải quan cửa khẩu Lao Bảo, Đồn Biên phòng, Công an huyện Hướng Hóa trong lúc làm thủ thục nhập cảnh đã phát hiện ô tô khách mang biển kiểm soát Lào UN 3295 có nhiều nghi vấn.

Qua kiểm tra máy soi, lực lượng chức năng đã phát hiện một lượng hàng lớn được lái xe ngụy trang trong các sọt nhựa bỏ dưới thùng xe, cất giấu tinh vi trong khoang hành lý là động vật tươi sống, động vật rừng gồm: Tê tê 36 kg, Rắn 68 kg; Ba ba 15,5 kg; Rùa 1 kg. Tổng số hàng lên đến 120 kg. Theo giá thị trường, mỗi kg tê tê giá trên 3 triệu đồng, như vậy tổng số hàng hóa có giá trị hơn 100 triệu đồng.

Qua đấu tranh, tài xế xe khách tên là Nguyễn Đức Đằng, sinh năm 1971, trú tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế khai nhận, số hàng trên được một đối tượng người Lào thuê vận chuyển về Việt Nam với giá cước 25.000 đồng/kg. Khi về đến Lao Bảo sẽ có người khác đến nhận hàng. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Cùng thời điểm trên, Đội cảnh sát kinh tế Công an huyện Hướng Hóa cũng đã phát hiện vụ buôn lậu trị giá trên 100 triệu đồng. Tại khóm Tây Chính, thị trấn Lao Bảo, lực lượng chức năng đã phát hiện 160 két bia hiệu Heineken được tập kết ven đường. Được biết, số hàng trên được các đối tượng buôn lậu đưa từ Lào về Việt Nam qua đường tiểu ngạch rồi tìm cách tuồn về TP Đông Hà để tiêu thụ.

Tiếp tục kiểm tra, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện 75 thùng bánh hiệu Magic do Nguyễn Thị Thái trú tại thị trấn Lao Bảo đang tập kết trên xe ô tô khách chuẩn bị xé lẻ ra bán cho các đầu mối buôn lậu trên địa bàn.

Như vậy tính từ đầu năm đến nay, đội cảnh sát kinh tế Công an huyện Hướng Hóa đã phát hiện trên 10 vụ buôn lậu, trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước