Quảng Trị tạo sinh kế bền vững cho ngư dân

Hồ Chiến - Hữu Phước (VTV9)-Thứ ba, ngày 05/07/2016 11:18 GMT+7

VTV.vn - Đã có nhiều giải pháp để ổn định cuộc sống trước mắt và lâu dài, đặc biệt là chuyển đổi sinh kế bền vững cho ngư dân tỉnh Quảng Trị sau hiện tượng cá chết bất thường.

Sau gần 40 năm đi biển, ông Nguyễn Trọng Chiếm (thôn 7, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) đã và đang bắt đầu làm quen với công việc mới. Sau hiện tượng cá chết bất thường, với sự hỗ trợ của Nhà nước, ông đã mạnh dạn chuyển đổi nghề để kiếm thêm thu nhập nuôi sống gia đình mình.

Không chỉ riêng ông Chiếm, trên địa bàn xã Triệu Vân đã có 12 hộ chuyển đổi sang làm gia trại. Đến thời điểm này, gần 100 hộ ngư dân đã chuyển đổi từ nghề biển sang làm gia trại và trang trại.

Hiện tỉnh Quảng Trị đã có nhiều giải pháp chuyển đổi ngề cho ngư dân như: nâng cấp, đóng mới tàu thuyền, đào tạo nghề cho ngư dân, chuyển đổi các loại cây đậu đỗ trên vùng đất cát và chăn nuôi…

Hà Tĩnh triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ ngư dân ổn định cuộc sống Hà Tĩnh triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ ngư dân ổn định cuộc sống

VTV.vn - Để ổn định đời sống và đáp ứng nhu cầu khôi phục sản xuất cho ngư dân, Hà Tĩnh đã khẩn trưởng triển khai nhiều giải pháp đồng bộ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước