Quảng Trị thành lập trạm kiểm soát giao thông Đakrông

Đoàn Thắng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 23/12/2014 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa.

Chiều 22/12, tại Quảng Trị, công an tỉnh chính thức công bố quyết định của Bộ Công an thành lập Trạm kiểm soát giao thông Đakrông.

Trạm kiểm soát giao thông Đakrông được thành lập trên cơ sở kiện toàn tổ chức Đội tuần tra kiểm soát giao thông 1/9 thuộc phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Quảng Trị tại Km 36, Quốc lộ 9 thuộc địa bàn huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Với chức năng đảm bảo an toàn giao thông, Trạm kiểm soát giao thông Đakrông có nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 9 và đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, kịp thời xử lý những vi phạm của người và phương tiện khi tham gia giao thông trên toàn tuyến.

Mặc dù không có nhiều phương tiện lưu thông như Quốc lộ 1 nhưng Quốc lộ 9 là tuyến giao thông huyết mạch thuộc hành lang kinh tế Đông Tây; là một trong những tuyến giao thông có nhiều phương tiện vận tải hàng hóa và khách du lịch lưu thông từ cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo và La Lay về Việt Nam.

Theo đó, ngoài việc đảm bảo lưu thông của người và phương tiện trong nước và nước ngoài trên Quốc lộ 9, Trạm kiểm soát giao thông Đakrông sẽ đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, kịp thời xử lý những vi phạm về luật an toàn giao thông, đáp ứng tốt hơn nhu cầu hội nhập kinh tế đặc biệt là nhu cầu lưu thông hàng hóa, phương tiện giữa các nước tiểu vùng sông Mekong.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước