Quét qua Tây Nguyên, bão số 12 cũng gây thiệt hại nặng

Trí Kiên, Kiều Hoa, Trung Dũng, Long Hiệp (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 04/11/2017 20:43 GMT+7

VTV.vn - Đến thời điểm này, bão số 12 đã ra khỏi khu vực Tây Nguyên, tuy nhiên, những thiệt hại mà cơn bão này gây ra đối với các địa phương trong vùng là rất nặng nề.

Tại tỉnh Đắk Lắk, sức tàn phá của cơn bão số 12 đã khiến cho hơn 2.300 hộ dân bị cô lập và 300 hộ dân phải di dời. Với sức gió mạnh cấp 9, bão số 12 còn khiến cho gần 1.300 căn nhà và 10 trường học bị tốc mái, 113 căn nhà bị sập đổ hoàn toàn, khiến 1 người chết và 5 người bị thương. 

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk, đã có tới gần 4.000 ha hoa màu của người dân bị thiệt hại hoàn toàn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của bà con.

Còn tại tỉnh Đắk Nông, huyện Krông Nô được xác định là địa bàn bị ảnh hưởng nặng nhất. Với sức gió giật cấp 8, cấp 9, bão số 12 cũng đã làm gẫy đỗ trên 1.000 trụ tiêu; 20 căn nhà bị tốc mái. Từ 14h chiều nay, đã có 3 thủy điện là Buôn Tua Sa, Buôn Cốp và Sê Rê Pôk thực hiện xả lũ điều tiết. 

Dự báo từ 2 đến 3 ngày nữa nước lũ sẽ về đến vùng hạ du, do vậy, tỉnh Đắk Nông đã cắt cử lực lượng túc trực để ứng phó khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.

Cũng trong sáng nay, do ảnh hưởng của cơn bão số 12, tại hai huyện Kông Chro và Krông Pa của tỉnh Gia Lai đã có 32 căn nhà bị tốc mái do mưa to gió lớn.

Tâm bão số 12 đã ở trên khu vực Nam Tây Nguyên Tâm bão số 12 đã ở trên khu vực Nam Tây Nguyên Bão số 12 gây mưa diện rộng ở Tây Nguyên, diễn biến lũ nâng lên mức khẩn cấp Bão số 12 gây mưa diện rộng ở Tây Nguyên, diễn biến lũ nâng lên mức khẩn cấp Bão số 12 tiếp tục di chuyển sang khu vực Tây Nguyên Bão số 12 tiếp tục di chuyển sang khu vực Tây Nguyên

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước