Quốc hội thảo luận về dự án Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật

Hà Phương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 27/11/2014 18:26 GMT+7

Phiên làm việc của Quốc hội.

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 8, sáng nay (27/11), các đại biểu đã thảo luận Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Nhiều đại biểu đề nghị dự thảo cần hướng đến mục tiêu xử lý thỏa đáng những bất cập của hệ thống pháp luật hiện hành. Cụ thể như tình trạng, thời gian qua, một số văn bản được ban hành mà không rõ mục tiêu, phạm vi điều chỉnh, đối tượng điều chỉnh và nguyên tắc xây dựng chính sách, dẫn đến những hiểu lầm và tranh luận không cần thiết hoặc nội dung dự thảo không đúng với chủ trương, định hướng của người có thẩm quyền ban hành văn bản.

Có đại biểu đề nghị, việc xây dựng Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật phải nâng cao được chất lượng văn bản pháp luật của các bộ, ngành; tránh tình trạng nhiều chính sách vẫn dành thuận lợi cho cơ quan quản lý nhà nước, đẩy khó khăn cho các đối tượng chịu sự điều chỉnh của văn bản.

Bên cạnh đó, một số đại biểu cũng đề nghị phải khắc phục tình trạng tồn tại nhiều năm qua là luật được ban hành nhưng không có văn bản hướng dẫn kịp thời với hiệu lực của luật dẫn đến nợ đọng văn bản hướng dẫn, chậm giải quyết.

Chiều nay (27/11), các đại biểu đã thảo luận về dự án Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước