Quốc hội Việt Nam sẽ giám sát việc đầu tư cho y tế

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 19/09/2016 19:48 GMT+7

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng và Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương Shin Young-soo

VTV.vn - Quốc hội Việt Nam cũng sẽ tăng cường giám sát việc đầu tư trong lĩnh vực Y tế.

Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng trong buổi tiếp Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương Shin Young-soo chiều 19/9.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cảm ơn Tổ chức Y tế thế giới và cá nhân bác sĩ Shin Young-soo nói riêng, một người bạn đã giúp đỡ Việt Nam rất nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe toàn dân nói chung và giúp Việt Nam hoàn thiện Luật Bảo hiểm Y tế.

Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Việt Nam đang xây dựng và hoàn thiện những chính sách liên quan đến đẩy mạnh phòng ngừa các bệnh lây nhiễm tại tuyến cơ sở; trong những năm qua, nhiều bác sĩ cũng đã  được luân chuyển về các địa bàn khó khăn để thực hiện chủ trương này. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết, tại nhiều vùng biên giới, hải đảo của Việt Nam hệ thống y tế cơ sở còn rất khó khăn, đây cũng chính là những nơi khiến cho những dịch bệnh lây nhiễm dễ bùng phát bởi nhận thức của người dân về vấn đề này còn yếu. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị Tổ chức Y tế thế giới tiếp tục quan tâm và có những hỗ trợ để Việt Nam có thể đầu tư nhiều hơn cho tuyến y tế cơ sở, nâng cao hiệu quả hoạt động của tuyến y tế này. Phó Chủ tịch Quốc hội cũng khẳng định: Trong vai trò của mình, ngoài việc củng cố hệ thống pháp luật về Y tế, Quốc hội Việt Nam cũng sẽ tăng cường giám sát việc đầu tư trong lĩnh vực Y tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước