Quốc tế cam kết phối hợp truy nã Trịnh Xuân Thanh

Nguyễn Sơn (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 19/10/2016 19:38 GMT+7

Lệnh truy nã Trịnh Xuân Thanh

VTV.vn - Interpol, Asianapol, Europol và các nước lớn là Mỹ, Trung Quốc, Nga, Pháp, Đức, Canada đều khẳng định sẽ phối hợp với Công an Việt Nam truy bắt Trịnh Xuân Thanh.

Hôm nay (19/10) tại Hà Nội, lần đầu tiên Việt Nam đã tổ chức Hội thảo quốc tế về công tác truy nã tội phạm. Tham dự có đại diện đến từ 18 tổ chức và lực lượng cảnh sát quốc gia các nước. Tất cả các đối tác quốc tế tham dự Hội thảo như: Interpol, Asianapol, Europol và các nước lớn là Mỹ, Trung Quốc, Nga, Pháp, Đức, Canada đều khẳng định sẽ phối hợp với Công an Việt Nam truy bắt Trịnh Xuân Thanh hiện đang lẩn trốn ở nước ngoài.

Từ khi lực lượng Cảnh sát truy nã chuyên trách được thành lập vào năm 2009 đến nay đã bắt giữ và bàn giao cho phía nước ngoài 225 đối tượng do cơ quan chức năng nước ngoài truy nã; bắt giữ và tiếp nhận 160 đối tượng truy nã của Việt Nam bỏ trốn ra nước ngoài.

Liên quan đến đối tượng Trịnh Xuân Thanh, Bộ Công an cho biết, Interpol đã phát lệnh truy nã tại 192 nước thành viên của tổ chức này. Tất cả các đối tác quốc tế tham dự hội thảo đều khẳng định sẽ phối hợp với Công an Việt Nam trong việc truy bắt Trịnh Xuân Thanh.

Đại diện các tổ chức cảnh sát quốc tế và cảnh sát các nước đến tham dự hội thảo đều đồng thuận với những kiến nghị, sáng kiến của Việt Nam trong hội thảo quốc tế này để truy bắt các đối tượng tội phạm bị truy nã đang lẩn trốn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước