Quyết tâm xóa bỏ điểm "nóng" về môi trường

Lan Phương, Gia Hiếu, Khiếu Minh-Thứ bảy, ngày 17/09/2016 12:49 GMT+7

VTV.vn - Đó là một trong những điểm đáng chú ý trong chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" năm 2016.

Sau 23 năm chính thức được khởi xướng và phát động, Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" là hoạt động quốc tế thường niên được nhiều quốc gia trên thế giới hưởng ứng, tham gia.

Năm nay, với chủ đề "Hãy hành động vì môi trường đô thị xanh, bền vững", Bộ Tài nguyên và Môi trường nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác bảo vệ môi trường ở các đô thị, quyết tâm xóa bỏ những điểm "nóng" về môi trường, thực hiện tốt Chỉ thị số 25 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện công tác bảo vệ môi trường giai đoạn hiện nay.

Hôm nay (17/9), tại đường Bạch Đằng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam - tuyến đường được chọn là điểm nóng về rác thải trên địa bàn thành phố - sẽ diễn ra hoạt động thu gom rác thải, khơi thông, làm sạch dòng sông. Đó là một trong những hoạt động hưởng ứng Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn 2016".

Trong bối cảnh gia tăng dân số ở các đô thị, đặc biệt gia tăng lượng chất thải rắn là rác thải sinh hoạt hàng ngày với số lượng lớn, khoảng 10 - 16% mỗi năm. Riêng tỉnh Quảng Nam, con số này là 300.000 tấn/năm. Hiện địa phương này cũng như nhiều nơi khác chưa có giải pháp xử lý triệt để.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước