Ra mắt Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam

Xuân Tùng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 12/11/2014 15:22 GMT+7

Lễ ra mắt Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam. (Ảnh: VTV News)

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, sau gần hai năm vận động và xây dựng, Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam đã chính thức được thành lập.

Sáng nay (12/11), tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam đã tiến hành lễ ra mắt và công bố chương trình hành động của Hội giai đoạn 2015-2020. Tới tham dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, đại diện Bộ Quốc phòng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cùng nhiều tướng lĩnh quân đội và các tổ chức quốc tế.

Khi đi vào hoạt động, Hội sẽ trở thành cầu nối đắc lực giữa những chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước tới nhân dân, đồng thời sẽ vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế tiếp tục hỗ trợ và có trách nhiệm với Việt Nam trong việc khắc phục hậu quả bom mìn, vật liệu nổ.

Theo dự kiến, với tốc độ rà phá hiện tại, phải mất 300 năm nữa mới có thể trả lại màu xanh của đất đai đồng ruộng.

Chính phủ cũng đã thành lập Ban chỉ đạo nhà nước do Thủ tướng là Trưởng ban. Từ năm 2010, Chính phủ đã ban hành Chương trình hành động quốc gia về khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh.

Sự ra đời của Hội hỗ trợ khắc phục hâu quả bom mìn Việt Nam sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn tiến độ khắc phục hậu quả bom mìn tại Việt Nam - một trong những vấn đề ảnh hưởng nặng nề do chiến tranh để lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước