Ra mắt Liên hiệp Hợp tác xã tiêu thụ nông sản

Đỗ Thủy (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 13/09/2016 19:36 GMT+7

VTV.vn - Liên minh Hợp tác xã Việt Nam chính thức công bố thành lập Liên hiệp Hợp tác xã tiêu thụ nông sản và khai trương cửa hàng nông sản an toàn đầu tiên của Liên hiệp.

Cửa hàng nông sản an toàn quy tụ hơn 1.000 sản phẩm rau củ quả và thực phẩm đến từ các HTX sản xuất uy tín trên toàn quốc như: HTX Anh Đào ở Đà Lạt - Lâm Đồng, HTX Tự nhiên ở Mộc Châu - Sơn La… Dự kiến, từ nay đến cuối năm, sẽ có khoảng 20 cửa hàng nông sản an toàn được mở tại Hà Nội và TP.HCM.

Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cam kết, các sản phẩm bày bán tại đây đều đạt tiêu chuẩn an toàn. Khách hàng có thể kiểm tra thông tin và truy xuất nguồn gốc sản phẩm qua mã vạch dán trên bao bì. Do đây là hệ thống tiêu thụ nông sản của HTX nên trong quá trình tiêu thụ sẽ có sự kiểm soát chặt chẽ từ Trung ương đến địa phương để đảm bảo chất lượng.

Với sự ra đời của Liên hiệp Hợp tác xã tiêu thụ nông sản Việt Nam, lãnh đạo các Bộ Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá, đây sẽ là kênh phân phối quan trọng để giúp hơn 10 triệu hộ nông dân được hưởng lợi và từ đó, thúc đẩy hơn nữa cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước