Lâm Đồng đẩy mạnh trồng nông sản mới

Thu Giang (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 11/08/2016 17:54 GMT+7

VTV.vn - Đầu tư những giống nông sản mới đang là hướng đi nhiều nông dân Lâm Đồng lựa chọn nhằm đẩy mạnh lợi thế cạnh tranh của nông sản địa phương.

Tiêu dùng nông sản sạch là nhu cầu tất yếu của thị trường. Đầu tư cho nông sản sạch đã đem đến thương hiệu cho nông sản Lâm Đồng. Hiện nay, đầu tư những giống nông sản mới đang là hướng đi nhiều nông dân Lâm Đồng lựa chọn nhằm đẩy mạnh lợi thế cạnh tranh của nông sản địa phương. Hướng đầu tư này đã nhanh chóng nhận được sự đón nhận của thị trường.

Theo các nhà vườn Lâm Đồng, hiện có không dưới 10 giống cây trồng mới đang được nông dân địa phương đẩy mạnh nhập giống và canh tác, từ các giống cà chua, các loại dưa, ớt và một số loại cây lấy củ khác. Giá thành những sản phẩm này cao hơn 30% các loại nông sản cùng loại bởi những mặt hàng này đều được canh tác theo tiêu chuẩn GAP. Sản phẩm được thị trường ưa chuộng nên nhiều nhà vườn Lâm Đồng tiếp tục mạnh dạn đầu tư cho những giống cây trồng mới.

Từ một ít sản phẩm ban đầu, đến nay, các sản phẩm mới chiếm đến 1/3 lượng nông sản doanh nghiệp này đưa ra thị trường mỗi ngày nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu thị trường.

Không chỉ phân phối cho siêu thị và nhà hàng, những tour du lịch nhà vườn đang trở thành một kênh tiêu thụ hiệu quả đối với các giống nông sản mới của Lâm Đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước