Ra mắt nhóm nữ đại biểu Quốc hội khóa XIV

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 20/10/2016 20:18 GMT+7

VTV.vn - Chiều tối 20/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức lễ ra mắt nhóm nữ đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Dự lễ ra mắt có Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, cùng các nữ đại biểu Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời chúc mừng Nhóm nữ đại biểu Quốc hội khóa XIV mới được thành lập và chúc mừng Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng là Chủ tịch Nhóm.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, trong 2 nhiệm kỳ qua, nhóm nữ đại biểu Quốc hội đã tạo diễn đàn để các nữ đại biểu giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng để hoạt động hiệu quả hơn trong vai trò người đại biểu nhân dân. Sự trưởng thành của các nữ đại biểu Quốc hội đã khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự vươn lên của cán bộ nữ. Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, với trách nhiệm được giao, nhóm nữ đại biểu Quốc hội sẽ có các hoạt động ngày càng đa dạng, mang tính chuyên nghiệp cao, tạo diễn dàn để các nữ đại biểu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động, tạo tiếng nói chung của nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam khi tham gia các diễn đàn quốc tế nâng cao vị thế của Quốc hội Việt Nam.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các nữ đại biểu Quốc hội. Khẳng định vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng, nhóm nữ đại biểu Quốc hội khóa XIV sẽ phát huy truyền thống, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, có nhiều đóng góp cho hoạt động của Quốc hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước