Rà soát các cuộc thanh tra kinh tế - xã hội và kiến nghị của KTNN

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 22/07/2016 20:30 GMT+7

VTV.vn - Đây là nội dung được ôngPhan Đình Trạc-Trưởng Ban Nội Chính Trung ương nhấn mạnh tại các hội nghị giao ban khu vực 6 tháng đầu năm Ban Nội Chính các tỉnh thành ủy.

Tại các hội nghị giao ban khu vực 6 tháng đầu năm Ban Nội Chính các tỉnh thành ủy được tổ chức trên toàn quốc trong thời gian vừa qua, đồng chí Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội Chính Trung ương, cho biết, kết quả các cuộc thanh tra kinh tế - xã hội và kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước (KTNN) là nguồn quan trọng để phát hiện tham nhũng.

Chỉ riêng đợt rà soát lại các cuộc thanh tra kinh tế - xã hội giai đoạn 2012 - 2014 tại một số địa phương mới đây, Ban Nội chính Trung ương đã phát hiện và kiến nghị chuyển cơ quan điều tra hàng chục vụ việc có dấu hiệu tham nhũng tiêu cực. Để nâng cao hiệu quả đấu tranh với tham nhũng, tại các hội nghị, lãnh đạo Ban Nội Chính cũng cho biết, sắp tới, Ban Nội Chính Trung ương sẽ kiến nghị Bộ Chính Trị ban hành quy định đồng chí Bí thư cấp ủy các cấp trực tiếp phụ trách công tác phòng chống tham nhũng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước