Rà soát, sàng lọc đưa những người không đủ tư cách ra khỏi Đảng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 21/05/2019 21:33 GMT+7

VTV.vn - Việc nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên; rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng được cho là việc làm hết sức quan trọng lúc này.

Trong các năm từ 2011 đến năm 2017, toàn Đảng có gần 51.000 trường hợp bị đưa ra khỏi Đảng bằng hình thức khai trừ và xóa tên. Với gần 5 triệu đảng viên, đội ngũ của Đảng được cho là đông nhưng chất lượng chưa tương xứng. 

Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ đang quản lý hơn 4.000 đảng viên, trên tổng số 5.000 cán bộ công chức và người lao động. Năm nay, Đảng bộ này phấn đấu kết nạp 150 đảng viên, ít hơn năm 2018. Thế nhưng mục tiêu này khó có thể hoàn thành, nếu các điều kiện được siết chặt.

Mỗi năm, tỉnh Phú Thọ kết nạp gần 3.000 đảng viên mới. Hầu hết các đảng viên này đã phát huy được vai trò. Tuy nhiên, cũng có một bộ phận sai phạm, phai nhạt về lý tưởng và sa sút ý chí phấn đấu. Chỉ tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh có 52 đảng viên bị kỷ luật bằng hình thức khai trừ và 165 đảng viên bị xóa tên. Hiện địa phương này đang rà soát, lập danh sách những đảng viên bị kỷ luật, không sinh hoạt Đảng đúng quy định, thiếu gương mẫu để sàng lọc, kiên quyết đưa những người không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng.

Cả nước hiện có hơn 5 triệu đảng viên. Bình quân mỗi năm, hơn 200.000 đảng viên mới được kết nạp. Đông nhưng chất lượng chưa tương xứng, do đó, nâng cao chất lượng kết nạp đầu vào và sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng là nhiệm vụ quan trọng lúc này.

Kiên quyết xử lý đảng viên vi phạm theo NQ TW 4 ở Phú Yên Kiên quyết xử lý đảng viên vi phạm theo NQ TW 4 ở Phú Yên

VTV.vn - 2 năm qua, nhờ việc đẩy mạnh kiểm tra, giám sát và tự giám sát, nhiều vụ việc tiêu cực của đảng viên trong tỉnh Phú Yên đã được xử lý, tạo niềm tin trong nhân dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước