"Rác quảng cáo" nhan nhản khắp đường phố Huế

Phan Hương - Nam Trung (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 30/09/2016 10:48 GMT+7

VTV.vn - Sự quyết tâm ngăn chặn rác quảng cáo tại TP Huế đã có, nhưng thực tế vấn đề xử lý vẫn chưa được giải quyết một cách dứt điểm.

 Từ năm 2014, TP Huế đã lắp đặt hệ thống bảng quảng cáo, rao vặt tại các điểm công cộng. Bên cạnh đó, UBND TP Huế cũng đã ban hành Công văn về việc "Tăng cường công tác quản lý bảng quảng cáo, rao vặt trên địa bàn".  

Bảng quảng cáo rao vặt miễn phí được đặt ngay ở ngã tư đường Nguyễn Huệ - Lý Thường Kiệt, phía trường Đại học Khoa học Huế, khá thuận lợi và bắt mắt. Tuy nhiên, trong khi diện tích của tấm bảng chỉ trên 2m2 này vẫn còn khá nhiều khoảng trống thì những cột điện ngay cạnh tấm bảng này lại được phủ kín bởi các tờ rao vặt quảng cáo.

Để đáp ứng nhu cầu quảng cáo công cộng của người dân, thành phố Huế đã lắp đặt hệ thống 11 bảng quảng cáo rao vặt miễn phí ở các tuyến phố trung tâm; có sự quản lý chặt chẽ của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, nhiều cá nhân, tổ chức vẫn lén lút dán tờ rơi quảng cáo tại cột đèn giao thông, trên tường rào, cột điện, cây xanh… Những nỗ lực làm sạch vẫn luôn được thực hiện, nhưng chỉ vài ngày, rác quảng cáo vẫn mặc nhiên tái diễn sự tồn tại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước