Rác thải bừa bãi tại khu vui chơi dịp Tết Trung thu

Minh Đức-Thứ tư, ngày 04/10/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tại nhiều khu vui chơi trong những ngày tổ chức Tết Trung thu, các loại rác thải được thải ra và chất đống bên vệ đường.

Vào dịp Tết Trung thu, nhiều địa điểm vui chơi tại Hà Nội lại tổ chức các lễ hội văn hóa, thu hút đông đảo các gia đình tham gia, đặc biệt là các em nhỏ. Riêng tại phố cổ - quận Hoàn Kiếm, đặc biệt là phố Hàng Mã hay Hàng Lược, hàng ngàn người dân Thủ đô đã tìm về đây để vui chơi và mua sắm cho Tết Trung thu. Khung cảnh nhộn nhịp, đông đúc, xôm tụ là điều bất cứ ai cũng có thể thấy tại đây.

Tuy nhiên, sau sự đông đúc, rực rỡ của ánh đèn và các món đồ chơi, những con phố đi bộ lại bừa bộn rác thải. Những túi nilon, bọc đồ ăn, chai nước bị vứt bừa bãi trên đường. Những bịch rác này khiến khách tham quan cảm thấy khá phản cảm, làm mất cảnh quan phố đi bộ.

Anh Đào Việt Hưng (Ba Đình, Hà Nội) đưa con đi chơi Trung thu tại phố Hàng Mã chia sẻ: "Phố Hàng Mã mặc dù rất đông đúc vào dịp Tết Trung thu nhưng vì truyền thống nên tôi vẫn đưa con đi chơi tại đây. Nhưng phải nói thật là đường phố ở đây rất bẩn, rác để khắp nơi, từng bịch rác cứ được gom thành từng đống ở miệng cống, ngay dưới các kệ đồ chơi cả ngày mà không ai dọn. Đưa con đi chơi mà tôi không dám cho con ăn uống ở đây vì sợ bẩn, mà dọc phố Hàng Mã cũng rất ít thùng rác, không gian hầu như đều đã được dùng để làm sạp hàng buôn bán đồ chơi".

Ngoài ra, tại một số địa điểm vui chơi khác có tổ chức trải nghiệm ẩm thực, ăn uống dịp trung thu như Bảo tàng Dân tộc học, Hoàng thành Thăng Long... nhiều người sau khi ăn uống xong cũng tùy tiện vứt rác xuống đất, phó mặc việc dọn dẹp vệ sinh cho các tình nguyện viên.

Chị Nguyễn Thị Hồng Nhung (Cầu Giấy, Hà Nội) đưa con nhỏ đến vui chơi tại Bảo tàng Dân tộc cho biết: "Nghe nói ở đây tổ chức lễ hội Trung thu, có hoạt động trải nghiệm ẩm thực nên tôi đưa con đến để tham gia. Nhưng tới đây thì thấy rác thải ăn uống của các gia đình để lại quá nhiều, giấy ăn, thìa đũa vứt cả xuống dưới đất. Các bạn tình nguyện viên dọn dẹp không kịp, nhiều gia đình phải đứng đợi khá lâu mới có bàn để ăn uống". Chị Nhung cho hay, vì đợi chờ quá lâu nên chị tự mình dọn bàn để sử dụng. Sau khi ăn xong chị cũng dọn sạch sẽ bát đĩa nhựa và để vào thùng rác thay vì phụ thuộc vào các tình nguyện viên.

Rác thải bừa bãi tại khu vui chơi dịp Tết Trung thu - Ảnh 1.

Ở những góc đường trên phố Hàng Mã xuất hiện những bãi rác, tập trung những bịch rác rưởi như chai lọ, ly nhựa, thức ăn thừa

Rác thải bừa bãi tại khu vui chơi dịp Tết Trung thu - Ảnh 2.

Dọc hai bên vỉa hè, phía dưới những kệ hàng là rác, xiên que, chai nước vứt bừa bãi

Rác thải bừa bãi tại khu vui chơi dịp Tết Trung thu - Ảnh 3.

Vé trông giữ xe bị vứt bừa bãi sau khi xé bỏ

Rác thải bừa bãi tại khu vui chơi dịp Tết Trung thu - Ảnh 4.

Tại một khu vui chơi dịp Tết Trung thu khác - Bảo tàng dân tộc học, post được phát cho các gia đình bị vứt bỏ bừa bãi

Rác thải bừa bãi tại khu vui chơi dịp Tết Trung thu - Ảnh 5.

Thức ăn, bát đĩa nhựa sau khi ăn xong đều để lại nguyên trạng cho các tình nguyện viên dọn dẹp

Rác thải bừa bãi tại khu vui chơi dịp Tết Trung thu - Ảnh 6.

Giấy ăn, đĩa, cốc nhựa vứt bừa bãi dưới đất

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

tết trung thu

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước