Rầm rộ buôn lậu thuốc lá bằng đường thủy qua biên giới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 14/09/2016 23:08 GMT+7

VTV.vn - Thời điểm này, nước ở vùng đầu nguồn ĐBSCL không cao như mọi năm nhưng việc vận chuyển thuốc lá bằng đường thủy vẫn rầm rộ, không thua kém những năm trước.

Ngoài đường bộ, một phương thức khác để vận chuyển thuốc lá vào sâu trong nội địa chính là bằng đường thủy. Với hệ thống kênh rạch dày đặc, các ghe vận chuyển thuốc lá ngoại có thể len lỏi trên các dòng kênh, những dòng sông và dễ dàng qua mặt cơ quan chức năng.

Năm nay, nước ở ĐBSCL không cao nhưng cũng đủ để xuồng ghe buôn lậu di chuyển dễ dàng. Đó là lý do khiến số vụ vận chuyển thuốc lá bằng đường thủy đang gia tăng. Trong đêm tối, xuồng ghe chở thuốc lậu có thể dễ dàng đi qua các trạm kiểm soát và hàng ngàn gói thuốc lá lậu được vận chuyển vào nội địa mỗi ngày.

Nóng bỏng thuốc lá lậu trên tuyến biên giới Tây Nam Nóng bỏng thuốc lá lậu trên tuyến biên giới Tây Nam Thu giữ 4.000 bao thuốc lá lậu tại Mỹ Đình 2, Hà Nội Thu giữ 4.000 bao thuốc lá lậu tại Mỹ Đình 2, Hà Nội Bắt hơn 1.000 cây thuốc lá lậu từ An Giang về Cần Thơ Bắt hơn 1.000 cây thuốc lá lậu từ An Giang về Cần Thơ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước