Rạp chiếu phim Nhà nước ngày càng… hụt hơi, yếu thế

Minh Trang (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 19/06/2016 15:48 GMT+7

VTV.vn - Hiện các rạp chiếu phim Nhà nước vẫn đang loay hoay tồn tại trong cơ chế thị trường, trong khi hệ thống chiếu phim tư nhân lại đang phát triển rầm rộ.

Vượt mốc 100 triệu USD doanh thu năm 2015, thị trường điện ảnh Việt Nam được đánh giá là 1 trong 13 thị trường phát triển "nóng" nhất thế giới. Thói quen đi xem phim rạp tuy mới hồi sinh trở lại trong khoảng chục năm trở lại đây, nhưng thực sự đã mở ra triển vọng tươi sáng cho ngành công nghiệp điện ảnh nước nhà.

Tuy nhiên, trong cuộc đua giành thị phần, các đơn vị phát hành và chiếu bóng Nhà nước ngày càng hụt hơi, yếu thế so với các đơn vị tư nhân và liên doanh, dù có lịch sử lâu dài và sở hữu số lượng cơ sở chiếu bóng lớn.

Vì sao có nghịch lý trên? Đâu là giải pháp cho các rạp chiếu phim Nhà nước trong cơn bão đầu tư của các tập đoàn nước ngoài dự báo sẽ ngày càng lớn vào các đơn vị liên doanh?

Rạp chiếu phim Việt: Cá lớn nuốt cá bé? Rạp chiếu phim Việt: Cá lớn nuốt cá bé?

Với dân số trẻ chiếm ưu thế, thị trường rạp chiếu phim tưởng chừng sẽ là “miếng bánh” ngon để nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước có thể chia phần. Tuy nhiên, cùng với sự bùng nổ của những cái tên mới trong lĩnh vực kinh doanh rạp chiếu, việc tìm nguồn phim cũng như thể loại phim để thu hút khán giả đến mua vé vẫn là bài toán khó giải với đặc thù của thị trường chúng ta.

Xung quanh vấn đề trên, mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết trong VIDEO!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước