Rộ phong trào ốp gạch men chờ đền bù tại Quảng Ninh

Xuân Sơn, Đức Thắng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 11/05/2016 19:35 GMT+7

VTV.vn - Tại TP Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh), nhiều ngôi nhà tại các khu phố được sửa sang, cơi nới và ốp gạch men để chờ tiền đền bù di dời.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, một khu phố ở phường Mông Dương (thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) - địa phương đang có kế hoạch di dời hơn 100 hộ dân ra khỏi những khu vực có nguy cơ sạt lở do các bãi thải than quặng trong mùa mưa bão - gần đây trở nên nổi tiếng với cái tên "khu phố ốp gạch men". Tại đây, phong trào sửa sang, cơi nới rồi ốp gạch men đã khiến cho cả khu phố như khoác trên mình một tấm áo rách được vá víu cẩu thả với đủ chủng loại, kích cỡ, hoa văn, hàng lối gạch ốp xộc xệch.

Việc người dân tự ý xây, sửa nhà để có thể nhận được tiền đền bù cao hơn là trái với quy định của Luật Đất đai. Câu chuyện đã từng xảy ra ở nhiều nơi nay lại đang tái diễn và biến tướng dưới một hình thức mới ở các thành phố có công trường khai thác than trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Nhà nứt do thi công quốc lộ, người dân mỏi mắt chờ đền bù Nhà nứt do thi công quốc lộ, người dân mỏi mắt chờ đền bù

VTV.vn - QL1 đoạn qua tỉnh Phú Yên đã được hoàn thành hơn 6 tháng, nhưng nhiều hộ dân có nhà bị nứt vẫn chưa được nhận tiền đền bù hoặc chưa được thẩm định thiệt hại.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước