Rùng mình tương ớt "ngậm" hóa chất và dòi

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 15/08/2016 11:10 GMT+7

VTV.vn - Vụ việc gần 7 tấn tương ớt có dòi và hóa chất tại Bình Dương đã gây xôn xao dư luận. Thậm chí, đây mới chỉ là một trong số các cơ sở bị phát hiện sai phạm.

Một cơ sở sản xuất tương ớt tại xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) vừa bị phát hiện chứa gần 7 tấn tương ớt có dòi. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng cho biết, dù sản xuất thực phẩm nhưng cơ sở này không tuân thủ theo bất kỳ tiêu chuẩn nào về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bằng mắt thường, người nhìn có thể dễ dàng thấy độ bẩn của tương ớt với dòi lúc nhúc bên trong. Nơi đây cũng chứa số lượng lớn tương ớt chưa được tiêu thụ. Theo lời khai của chủ cơ sở, trong quá trình sản xuất tương, họ sử dụng nhiều hóa chất, trong đó có chất chống mốc, chất làm sánh.

Được biết, mỗi ngày cơ sở này sản xuất tới 50 lít tương ớt, cung cấp cho tiểu thương các chợ để đưa tới các quán ăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương và TP.HCM. Trong khi, đây mới chỉ là một trong số những cơ sở bị phát hiện và kiểm tra, bởi trên thị trường hiện nay vẫn còn nhiều loại tương ớt không rõ nguồn gốc được công khai bày bán.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước