Rùng mình với công nghệ làm mứt Tết ở làng nghề Xuân Đỉnh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 05/02/2016 07:04 GMT+7

VTV.vn - Để tìm hiểu điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại làng nghề Xuân Đỉnh - nơi nổi tiếng làm ra các sản phẩm mứt Tết truyền thống, phóng viên VTV24 đã đến đây.

Theo ghi nhận của nhóm phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24 tại làng làm mứt truyền thống Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, nguyên liệu làm mứt hoa quả được phơi ở bất cứ đâu như: bên cạnh nơi đổ rác, cạnh nhà vệ sinh và người phơi mứt ở đây còn ngang nhiên dẫm chân lên. Không phải ai cũng phát hiện được những địa điểm này do được bao bọc bởi những tấm tôn cao kín mít.

Các lò làm mứt cũng luôn đóng kín cửa. Bên trong cơ sở làm mứt số 17, phường Xuân Tào, nguyên liệu được đổ bừa bãi, dụng cụ làm mứt là thanh sắt to. Trong quá trình chế biến, mứt rơi xuống đất, công nhân vẫn không bỏ sót. Cứ thế, hàng tấn mứt hoa quả các loại đã được ra lò từ cơ sở này và xuất đi các nơi tiêu thụ.

Một chủ lò làm mứt ở Xuân Đỉnh tiết lộ, để làm trắng các nguyên liệu, phải ngâm các nguyên liệu đó nhiều giờ đồng hồ trong các bể chứa đã được pha sẵn chất tẩy.

Tuy nhiên, theo đại diện Đội quản lý thị trường số 33, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội - đơn vị trực tiếp phụ trách trên địa bàn, trong dịp Tết năm nay, các cơ sở sản xuất mứt Tết tại đây vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tương đối tốt.

Hiện làng Xuân Đỉnh còn khoảng 20 cơ sở sản xuất kinh doanh bánh mứt kẹo. Trước khi chờ đợi sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng, có lẽ, người tiêu dùng vẫn phải trông chờ vào ý thức của những người làm mứt tại các cơ sở như thế này.

Hãi hùng công nghệ làm mứt táo bẩn Hãi hùng công nghệ làm mứt táo bẩn

VTV.vn - Tại tỉnh Hưng Yên, công nghệ làm mứt táo bẩn và không thể độc hại hơn khiến nhiều người phải rùng mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước