Sa Pa chủ động phòng chống rét đậm, rét hại cho rau màu, vật nuôi

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 29/12/2018 09:35 GMT+7

VTV.vn - Trước tình hình rét đậm, rét hại tại các tỉnh miền núi phía Bắc, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã triển khai các biện pháp phòng chống rét cho trâu bò và rau màu.

Miền Bắc đang bước vào đợt rét đậm, rét hại được cho là có cường độ mạnh nhất trong mùa Đông năm nay. Ở vùng núi cao nguy cơ xảy ra băng giá, mưa tuyết, đi kèm theo đó là nỗi lo của người dân về những thiệt hại cho vật nuôi và cây trồng. Huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai là một trong những nơi chịu ảnh hưởng từ đợt rét này.

Vậy huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai có những phương án gì để giảm thiểu thiệt hại trong đợt rét đậm, rét hại này? Phóng viên VTV đã trao đổi với ông Nguyễn Tiến Thành, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Bắc Bộ rét đậm, rét hại diện rộng, vùng núi cao có mưa tuyết và băng giá Bắc Bộ rét đậm, rét hại diện rộng, vùng núi cao có mưa tuyết và băng giá

VTV.vn - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên từ hôm nay (29/12), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ bước vào đợt rét đậm, rét hại diện rộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước