TV& VIDEO

Thừa Thiên - Huế chú trọng bảo vệ đàn trâu bò trong mùa rét

Xuân Hòa, Công Điền (VTV8)Cập nhật 10:43 ngày 14/01/2018

VTV.vn - Tại Thừa Thiên - Huế, ngành thú y tỉnh chủ động triển khai các giải pháp thiết thực giúp người chăn nuôi tránh thiệt hại khi nhiệt độ giảm thấp.

Cuối năm luôn là giai đoạn thử thách với các gia trại trâu bò nơi vùng bán sơn địa ở thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên - Huế) bởi nhiệt độ ngoài trời dưới 14 độ C có thể làm trâu bò đổ ngã lúc sáng sớm. Nhiều hộ chăn nuôi quyết định lùi thời gian thả bò vào núi ăn cỏ chậm khoảng 1 tiếng so với trước hoặc gần trưa để tránh cái giá rét lúc sáng sớm, đồng thời không quên bổ sung thức ăn rơm khô cho đàn bò trước khi vào núi. Cùng với đó là các giải pháp như che chắn chuồng trại tránh hướng gió Đông Bắc; tuân thủ lịch tiêm phòng bệnh; bổ sung thức ăn tinh đảm bảo dinh dưỡng. Những công việc chủ động của người chăn nuôi trâu bò điều có được từ hướng dẫn của cơ quan thú y cơ sở khi mùa mưa rét kéo dài.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế hiện có tổng đàn trâu bò hơn 56 ngàn con. Ngành thú y đã chú trọng phổ biến cho bà con ở vùng bán sơn địa và vùng núi thay đổi tập quán nuôi thả rong, giảm thiểu thiệt hại trong mùa rét. Nhờ vậy, tổng đàn trâu bò phát triển nhanh, đạt mức tăng gần 10% sau mỗi năm.

Đà Nẵng tăng cường đấu tranh với tín dụng "đen"

VTV.vn- Tại Đà Nẵng, nhằm nâng cao việc phòng chống và xóa bỏ hoạt động tín dụng đen trên địa bàn, lực lượng công an đang quyết liệt đấu tranh với hình thức tín dụng "đen".