Sa Pa lạnh 1 độ C, sương muối xuất hiện dày đặc

Theo VOV-Thứ năm, ngày 18/12/2014 12:49 GMT+7

Sương muối phủ trắng núi rừng gây hại cho cây trồng (Ảnh: Dân trí)

Hôm nay (18/12), nhiệt độ tại nhiều địa phương của tỉnh Lào Cai tiếp tục giảm thấp, tại Sa Pa nhiệt độ xuống tới 1 độ C, sương muối dày đặc xuất hiện ở nhiều nơi.

Theo đó, vào lúc 7h, nhiệt độ đo được tại thành phố Lào Cai là 9 độ C, thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) 7,5 độ C, Bắc Hà 1,9 độ C, Sa Pa 1 độ C. Riêng tại Sa Pa nhiệt độ đo được tại mặt đất xuống tới 0 độ C, dẫn tới hình thành sương muối phủ trắng các núi đồi, càng lên cao mật độ sương muối càng dày hơn. Khoảng 9 - 10h, khi mặt trời lên cao sương muối mới tan hết.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng - Thủy văn Lào Cai, khả năng hiện tượng sương muối còn kéo dài khoảng 1 đến 2 ngày nữa, sau đó không khí lạnh suy yếu, trời sẽ ấm dần lên. Tuy nhiên, tới ngày 21/12 lại có thêm một đợt không khí lạnh mạnh tràn về và nguy cơ tái băng giá là rất cao.

Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Khí tượng - Thủy văn Lào Cai khuyến cáo, các gia đình cần giữ gìn sức khỏe cho người cao tuổi vì khi lạnh giá sâu, người cao tuổi hay phát sinh các bệnh về tim mạch, thấp khớp, huyết áp; trẻ nhỏ dễ mắc sốt, ho, hen suyễn, viêm phổi cấp. Theo đó, các phụ huynh nên ủ ấm cho trẻ nhỏ vào ban đêm, mặc đủ ấm cho con trẻ khi đến lớp học để phòng tránh các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt không nên cho trẻ nhỏ chơi đùa nơi lộng gió.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước