Sai sót trong bình xét hộ nghèo, 4 cán bộ bị đình chỉ công tác

VTV Digital-Thứ hai, ngày 01/06/2020 15:10 GMT+7

Cơ ngơi của 1 hộ... cận nghèo ở xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

VTV.vn - Sau sự việc nghiêm trọng xảy ra tại huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình, UBND huyện đã tạm đình chỉ công tác 2 công chức và 2 trưởng thôn và thu hồi số tiền chi sai đối tượng.

Việc bình xét hộ nghèo và hộ cận nghèo thường diễn ra vào tháng 11 hàng năm nhưng sau gần nửa năm trôi qua, việc bình xét này lại hay phát sinh những vấn đề bất thường và gây nên những bức xúc trong dư luận. Thay vì vui mừng khi được thoát nghèo, nhiều người dân lại cảm thấy ấm ức và muốn… tiếp tục nghèo bởi bản thân họ còn nghèo hơn cả... hộ cận nghèo.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của phóng viên VTV về việc danh sách hộ nghèo, cận nghèo ở xã Quý Hòa có nhiều gia đình khá giả, có cả nhà 2 tầng, xe ô tô và là người thân của cán bộ xã, Chủ tịch UBND huyện Lạc Sơn đã ngay lập tức triệu tập cuộc họp khẩn nhằm xử lý những sai sót trong công tác bình xét hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn của huyện.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Lạc Sơn đã đánh giá sự việc xảy ra là nghiêm trọng, đã thu hồi số tiền chi sai đối tượng đối với 9 hộ và tạm đình chỉ công tác 2 công chức và 2 trưởng thôn.

Huyện cũng quyết định thành lập 6 đoàn kiểm tra để tổ chức kiểm tra tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, bổ sung các đối tượng còn thiếu, nếu phát hiện hộ không thuộc đối tượng sẽ đưa ra khỏi danh sách, với quan điểm sai đến đâu, xử lý nghiêm đến đấy.

Khái niệm mới: Hộ cận nghèo là hộ cận... nhà nghèo? Khái niệm mới: Hộ cận nghèo là hộ cận... nhà nghèo? Kết quả xác minh các 'hộ cận nghèo' có nhà lầu, xe hơi vẫn nhận tiền từ gói 62.000 tỷ đồng Kết quả xác minh các "hộ cận nghèo" có nhà lầu, xe hơi vẫn nhận tiền từ gói 62.000 tỷ đồng Vụ hộ cận nghèo ở nhà lầu, có xe hơi: “Phản ánh của báo chí là chính xác” Vụ hộ cận nghèo ở nhà lầu, có xe hơi: “Phản ánh của báo chí là chính xác”

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước