Sâm củ Ngọc Linh được cấp chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý

Tấn Hiền (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 25/08/2016 10:17 GMT+7

Một cây sâm Ngọc Linh đang có quả (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chiều 24/8, tỉnh Kon Tum đã họp báo công bố quyết định cấp Giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý Ngọc Linh cho sản phẩm sâm củ.

Sâm Ngọc Linh là loại dược liệu đặc hữu tại vùng núi Ngọc Linh thuộc địa bàn hai tỉnh Kon Tum và Quảng Nam. Đây là loại cây thuốc lâu đời của đồng bào dân tộc bản địa, được Ban Dân y Khu 5 phát hiện từ năm 1973. Do nhiều bất cập trong công tác quản lý, sâm Ngọc Linh tự nhiên đã bị khai thác cạn kiệt và có nguy cơ tuyệt chủng. Việc bảo tồn và phát triển loại dược liệu quý này đã được các Bộ, ngành Trung ương và hai tỉnh Kon Tum, Quảng Nam quan tâm trong nhiều năm qua. Đến năm 2014, hai địa phương này cũng đã hoàn thiện việc xây dựng chỉ dẫn địa lý Ngọc Linh cho sản phẩm sâm củ và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận địa lý vào tháng 8/2016.

Việc phát triển chỉ dẫn địa lý Ngọc Linh cho sản phẩm sâm củ sẽ mở ra cho hai tỉnh Kon Tum và Quảng Nam nhiều triển vọng trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường rừng. Về lâu dài có thể đưa sản phẩm sâm Ngọc Linh ra thị trường trong và ngoài nước với quy mô lớn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước