Sao y bản chính mà không cần bản chính

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 28/02/2017 14:08 GMT+7

VTV.vn - Dù không có bản gốc nhưng chỉ với 3.000 đồng, phóng viên vẫn có được 1 bản sao với dấu chứng thực “Bản sao đúng với bản chính”.

Được biết, quy trình chuẩn cho một nghiệp vụ sao y bản chính tại các UBND phường hay các phòng công chứng: Bước 1 - Xuất trình bản gốc; Bước 2 - So khớp bản sao với bản gốc; Bước 3 - Ký chứng thực và đóng dấu. Thế nhưng, tại một số văn phòng công chứng, điều kiện tiên quyết là xuất trình bản gốc lại không cần thiết.

Nhóm phóng viên tìm kiếm từ khóa "xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm" trên Internet, Google cho ra hàng trăm kết quả. Thực tế, với những giấy tờ này, phóng viên không có được bản gốc. Tuy nhiên, tìm đến một văn phòng công chứng, chỉ với 3.000 đồng, phóng viên vẫn có được 1 bản sao với dấu chứng thực "Bản sao đúng với bản chính".

Nhóm phóng viên in gần 200 văn bản khác nhau từ chứng chỉ hành nghề, kết quả thử nghiệm, cho đến giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, toàn bộ được tải về từ Internet. Dù không có bản gốc nhưng tất cả đều được đóng dấu "sao y bản chính" chỉ trong vòng 5 phút với tổng chi phí là 600.000 đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước