Sắp đóng cửa chợ nông sản Dịch Vọng Hậu

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 31/01/2019 10:43 GMT+7

VTV.vn - Chợ nông sản Dịch Vọng Hậu, Hà Nội sẽ phải dừng hoạt động để bàn giao mặt bằng cho dự án tòa nhà hỗn hợp từ ngày mai (1/2).

Các kiot còn lại sẽ được kinh doanh đến hết ngày 30 Tết. Đây là kế hoạch được UBND quận Cầu Giấy đưa ra, theo chủ trương di dời, đóng cửa, sắp xếp các chợ cóc, chợ tạm của thành phố.

Chợ tạm Dịch Vọng Hậu được thành lập là một khu chợ tạm để ban ngày bán rau củ quả, nông sản. Còn buổi tối là chợ Sinh Viên. Tuy nhiên, thời điểm này đang là cận Tết, hàng hóa của hàng trăm hộ kinh doanh tập kết tại đây, việc đóng cửa chợ đang khiến nhiều hộ lao đao.

Cả năm chỉ trông mong vào mấy ngày Tết. Các mối hàng hóa đã được tập kết từ vài tháng trước. Vì vậy việc yêu cầu các tiểu thương dừng kinh doanh và bàn giao mặt bằng để giao cho dự án tòa nhà hỗn hợp của contrexim vào đúng thời điểm này khiến nhiều tiểu thương tại chợ nông sản dịch vọng hậu vô cùng bức xúc.

Tại buổi đối thoại với UBND Quận Cầu Giấy, các tiểu thương cho biết, họ không hề biết gì về sự tồn tại của dự án tòa nhà hỗn hợp thương mại có một phần nằm trong đất chợ này. Trong suốt 17 năm nay, Ban quản lý chợ Dịch Vọng Hậu đã không thông báo tới các tiểu thương đây là khu chợ tạm, mượn đất của dự án tòa nhà hỗn hợp contrexim. Thậm chí nhiều người không biết còn phải mua lại với giá vài trăm triệu một kiot từ chính người của ban quản lý chợ này chỉ để có chỗ kinh doanh ổn định.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các tiểu thương, đại diện UBND Quận Cầu Giấy cho biết, sẽ tạo điều kiện thuận lợi để bà con tập trung buôn bán đến hết Tết Nguyên đán. Hiện quận đang báo cáo thành phố để có phương án hỗ trợ cho bà con.

Nhưng các phương án mới tập trung cho khoảng 120 kiot đã ký hợp đồng ổn định với chợ 17 năm nay. Còn vài trăm các hộ kinh doanh nông sản rau củ quả mua vé ngày hiện vẫn chưa biết đi đâu khi chợ bị đóng cửa. Phần lớn các tiểu thương này đều thu gom rau củ quả của bà con sản xuất ở các huyện lân cận mang về đây bán buôn đang rất cần TP Hà Nội hỗ trợ bố trí chỗ kinh doanh mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước