Sập hầm ở Lâm Đồng: Tiếp tục gắng sức đưa dưỡng khí xuống hầm

Vân Hảo (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 16/12/2014 21:32 GMT+7

Các lực lượng ứng cứu hiện đang tiếp tục gắng sức đưa dưỡng khí xuống hầm, khẩn trương tìm kiếm vị trí rò rỉ nước mưa từ phía trên đỉnh hầm để kịp thời có biện pháp ngăn chặn.

Các lực lượng ứng cứu đồng thời triển khai các phương án hút nước từ trong đường hầm ra. Phương án gia cố hầm, moi đất đá lên cũng được tính đến sau đó.

Trước đó, hơn 100 thành viên của các lực lượng cứu hộ, cứu nạn, y tế, cùng nhiều phương tiện đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường. Các phương án khả thi đã được đưa ra.

Từ địa điểm bị sập cách cửa hầm khoảng 500m, máy khoan chuyên dụng đã được đưa vào khoan ngang nhằm đặt ống dẫn khí đưa oxy vào phía trong đường hầm, với hy vọng duy trì dưỡng khí cho các công nhân đang mắc kẹt. Tuy nhiên, công tác này đang gặp khó khăn do khối lượng đất, đá sập xuống tương đối lớn (chưa xác định được), trong đó có cả loại đá “mồ côi”- loại đá có kích thước rất lớn. Bên cạnh đó, các phương án đảm bảo tính mạng cho các công nhân và cả lực lượng ứng cứu cũng được tính toán kỹ.

Lâm Đồng: Sập hầm thủy điện Đa Dâng, 11 người mắc kẹt Lâm Đồng: Sập hầm thủy điện Đa Dâng, 11 người mắc kẹt

7h ngày 16/12, trên công trình thủy điện Đa Dâng - Đa Chomo thuộc thôn Păng Tiêng, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra một vụ sập hầm khiến nhiều công nhân mắc kẹt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước