Sập hầm thủy điện: Đêm 18/12, nước trong hầm dâng lên bất thường

Thu Giang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 19/12/2014 06:54 GMT+7

Công tác cứu hộ.

Đêm qua (18/12), nước ở trong hầm đã dâng lên bất thường trong khi hoạt động của các ống bơm thoát nước vẫn hoạt động bình thường.

Bước sang ngày thứ tư sau sự cố sập hầm thủy điện Đạ Dâng ở huyện Lạc Dương, Lâm Đồng, công tác cứu hộ vẫn tiếp tục được thực hiện khẩn trương.

Đêm qua (18/12), nước ở trong hầm đã dâng lên bất thường trong khi hoạt động của các ống bơm thoát nước vẫn hoạt động bình thường. Điều này rất dễ gây tâm lý hoang mang cho các nạn nhân bị kẹt trong hầm. Hiện nay, hướng tiếp cận theo đường hầm chính vẫn có tốc độ nhanh và khả thi nhất.

Ông Nguyễn Văn Thành, Đại diện Tập đoàn Than, Khoáng sản Việt Nam, một trong những đơn vị thi công thông hầm để tiếp cận các nạn nhân cho biết: “Tập đoàn Than, Khoáng sản Việt Nam đang thi công tuyến đường cứu hộ bên phải của đường hầm và giải pháp thi công đến thời điểm này được xác định là một giải pháp hợp lý. Đơn vị bố trí 6 kíp thi công, mỗi kíp 7 người. Lực lượng cứu hộ huy động là những thợ lò, cán bộ, CNVC có kinh nghiệm ở các mỏ than vùng Quảng Ninh.

Đến thời điểm này, về mét lò, đã đào được trên 12m và hy vọng, nếu không có diễn biến bất thường, trong thời gian ngắn nhất, chúng tôi sẽ thực hiện tiếp giải pháp để tiếp cận được vị trí nạn nhân đang mắc kẹt, đưa nạn nhân ra vị trí an toàn.

Theo thông tin chúng tôi nhận được trong quá trình thi công đường hầm, những công nhân mắc kẹt trong đường hầm có sức khỏe ổn định và đã có tín hiệu liên lạc được với nhau”.

Dự báo trong 3 ngày tới, ở khu vực huyện Lạc Dương, Lâm Đồng không có mưa và điều này sẽ giúp cho công tác cứu hộ, cứu nạn được thực hiện thuận tiện hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước