Vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trực tiếp chỉ đạo cứu nạn sập hầm thủy điện

Thu Giang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 18/12/2014 19:01 GMT+7

Phó Thủ tướng nghe Ban Chỉ huy cứu hộ, cứu nạn báo cáo các phương án. Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đến hiện trường vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng, Lạc Dương, Lâm Đồng, chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn tại đây.

Hôm nay đã là ngày thứ 3 của vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Công tác cứu hộ được thực hiện đồng thời nhiều phương án. Tuy nhiên, do nền địa chất của khu vực sụt lún rất phức phạp, nên phương án nào cũng gặp nhiều khó khăn.

Đồng chí Hoàng Trung Hải, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn tại đây. Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị chủ lực trong việc triển khai tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường như: Bộ đội công binh, Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam, Tổng công ty Sông Đà, Đồng chí Hoàng Trung Hải đã kiểm tra đường hầm chính và đánh giá lại tính khả thi của các phương án đang triển khai.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải  trực tiếp thị sát bên trong đường hầm. Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trực tiếp thị sát bên trong đường hầm. Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Đối với phương án khoan đường ống cỡ nhỏ từ trên đỉnh núi xuống để đưa áo quần giữ ấm và các vật dụng cần thiết khác cần đẩy nhanh tiến độ. Dự kiến trong sáng mai (19/12), lỗ khoan này sẽ tiếp giáp với đường hầm.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị cần đánh giá địa chất kỹ hơn ở khu vực này để có thể mở rộng đưa người bị nạn ra bằng đường này. Khối sụt lún đường hầm chính cần phải gia cố để không tiếp tục sụt lún làm hỏng 3 đường ống dưỡng khí, thoát nước và cung cấp thức ăn trong những ngày qua.

Về việc đào các đường nhánh để tiếp cận khu vực người bị nạn cần đẩy nhanh tiến độ, nếu gặp đá, dùng bom mìn cỡ nhỏ để tách đẩy. Tuy nhiên, việc làm này phải thông báo cho người bị nạn biết đảm bảo an toàn.

Việc thoát nước trong đường hầm phải thực hiện xuyên suốt. Ngành y tế phải có giải pháp để đăng cường sức khỏe cho người bên trong. Trong những ngày qua, ngoài cung cấp sữa, nước gừng, ngành y tế tỉnh Lâm Đồng đã dùng vitamin hòa nước chuyển vào bên trong.

Các giải pháp khác để tiếp cận người bị nạn cũng cần nghiên cứu nếu khả thi. Tuy nhiên các giải pháp này không được quá 3 ngày.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước