Sập hầm thủy điện: Thêm một mũi khoan để thoát nước

Thời sự VTV-Thứ năm, ngày 18/12/2014 09:58 GMT+7

Hôm nay (18/12), đã bước sang ngày thứ ba xảy ra sự cố sập đường hầm thủy điện tại Lâm Đồng, sau nhiều nỗ lực các lực lượng chức năng vẫn chưa tiếp cận được các nạn nhân.

Để có thể hiểu rõ hơn về sự cố sập hầm thủy điện Đạ Dâng, Lâm Đồng, VTV News mời quý vị cùng nhìn lại diễn tiến của vụ việc này tới thời điểm hiện tại.

7h ngày 16/12: Hầm thủy điện Đạ Dâng, Lâm Đồng bị sập. 12 công nhân bị kẹt lại trong hầm. Lập tức các giải pháp ứng cứu được triển khai. Lực lượng cứu hộ đã bơm ôxy, truyền sữa, thức ăn vào cho các nạn nhân, đồng thời gia cố khu vực hầm. Vị trí các công nhân bị mắc kẹt được xác định cách 500m với cửa hầm.

Sáng 17/12: Sau một đêm thức trắng, lực lượng cứu hộ vẫn tích cực vận chuyển sắt, gỗ để làm đường thoát cho 12 công nhân bị mắc kẹt. Tin vui từ vị trí sập hầm thủy điện báo ra là 12 công nhân bị mắc kẹt trong hầm đã nhận được thức ăn gồm: cháo, xúc xích, nước uống qua đường ống khoan 6cm.

Chiều 17/12: Danh sách đầy đủ của 12 công nhân bị mắc kẹt bên trong đường hầm đã được xác định. Các lực lượng chức năng đã đưa ra một số phương án ứng cứu, trong đó “Ưu tiên số 1 là thoát nước, cứu người”.

23h ngày 17/12: Lực lượng cứu hộ được tăng cường để đào và vận chuyển đất đá ra khỏi hầm. Dù đã liên lạc được với các nạn nhân nhưng lực lượng cứu hộ vẫn chưa tiếp cận được vì lượng đất đá sạt lở xuống có chiều dài 35m là đất ngậm nước rất nhão, dễ sạt lở.

Nửa đêm 17/12, lực lượng cứu hộ cũng đã kè và gia cố được khoảng 4m đường hầm chữ A. Ngoài ra, trong đêm qua, lực lượng cứu hộ cũng đã thông thêm được một đường hầm thoát nước để rút nước bị ứ ở đường hầm ra ngoài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước