Sau nhiều vụ cháy chung cư, chung cư mini dễ bị "tẩy chay"

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 05/04/2018 06:04 GMT+7

VTV.vn - Theo cơ quan PCCC, chung cư mini không chỉ có nhiều hạn chế về thủ tục cấp phép xây dựng, sử dụng mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ nên người dân hết sức thận trọng khi mua.

Chung cư mini thường có diện tích nhỏ, chỉ với 1 phòng ngủ, thích hợp với những gia đình ít người. Loại nhà ở này thường do tư nhân xây dựng, có giá thành rẻ.

Tuy nhiên, người mua nhà thường không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do những hạn chế ngay từ khâu cấp phép xây dựng. Chính vì thế, những yêu cầu về an toàn phòng cháy chữa cháy cũng không được thực hiện nghiêm chỉnh.

Mới đây, trong cuộc họp giao ban của Thành ủy Hà Nội, Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội thậm chí còn phát biểu rằng: "Với chung cư mini, tôi mong muốn cơ quan truyền thông tuyên tuyền, cảnh báo cho người dân hiểu, tẩy chay, không nên mua, không nên sử dụng".

Cộng đồng mạng đã bày tỏ những quan điểm trái chiều về ý kiến này:

Tràn lan tình trạng biến tướng chung cư mini Tràn lan tình trạng biến tướng chung cư mini Rủi ro tiềm ẩn khi mua chung cư mini Rủi ro tiềm ẩn khi mua chung cư mini Sai phạm xây dựng khiến chung cư mini khó cấp sổ đỏ Sai phạm xây dựng khiến chung cư mini khó cấp sổ đỏ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước