Sau sự cố Sông Bung 2, Khánh Hòa triển khai đảm bảo an toàn hồ đập

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 19/09/2016 14:02 GMT+7

(Ảnh minh họa: Đình Huệ/TTXVN)

VTV.vn - Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Nam Khánh Hòa đã xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho các công trình thủy lợi trong mùa mưa bão sắp đến.

Sự cố vỡ hầm dẫn dòng thủy điện Sông Bung 2 tại Quảng Nam vừa qua cũng đang trở thành lời cảnh báo đáng lưu ý với nhiều địa phương khác. Để tránh xảy ra thiệt hại về tài sản và tính mạng đối với người dân vùng hạ du, công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Nam Khánh Hòa cũng đã xây dựng phương án phòng chống lụt bão, đảm bảo an toàn cho các công trình thủy lợi trong mùa mưa bão sắp đến. Hiện công ty đang quản lý 8 hồ chứa và nhiều công trình thủy lợi khác thuộc khu vực phía Nam tỉnh Khánh Hòa.

Ngoài tăng cường kiểm tra an toàn hồ đập, đơn vị cũng xây dựng kế hoạch điều tiết nước tùy theo tình hình mưa bão. Bên cạnh đó, các văn phòng đại diện cũng tiến hành chuẩn bị về nhân lực, phương tiện cứu hộ, bảo dưỡng thiết bị…

Quan trọng nhất, các địa phương cũng phối hợp với đơn vị quản lý các công trình thủy lợi nắm bắt tình hình mực nước trong hồ, kịp thời thông báo thời gian xả lũ và sơ tán người dân đến nơi an toàn. Hiện công ty cũng đã trình UBND tỉnh Khánh Hòa cấp kinh phí sửa chữa 5 hồ chứa đã xuống cấp nhằm đảm bảo an toàn lâu dài.

VTV.vn - Đà Nẵng hiện có 21 hồ đập lớn, nhỏ, được xây dựng từ cách đây đến tận trên dưới 30 năm. Trải qua thời gian, nhiều công trình hiện đang xuống cấp nghiêm trọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước