Sẽ ban hành giá dịch vụ y tế theo hạng bệnh viện

Kim Xuân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 23/12/2014 19:59 GMT+7

Ảnh minh họa.

Chiều nay (23/12), Bộ Y tế đã tổ chức buổi họp báo công bố về lộ trình tiến tới BHYT toàn dân và điều chỉnh giá dịch vụ y tế năm 2015.

Đại diện Bộ Y tế cho biết, đầu năm 2015, liên Bộ Y tế - Tài chính sẽ ban hành khung giá dịch vụ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế thống nhất theo 5 hạng bệnh viện.

Theo đó, giá giường sẽ tăng 10.000-20.000 đồng/ngày theo hạng bệnh viện. Giá các loại phẫu thuật đặc biệt, thủ thuật cũng tăng. Với mức tăng này, bệnh viện có điều kiện triển khai nhiều dịch vụ kỹ thuật mà trước đây không làm, nhất là kỹ thuật mới. Còn những người dân có thẻ bảo hiểm y tế được lợi vì quỹ bảo hiểm sẽ thanh toán với mức cao hơn. 

Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam hiện đang đẩy mạnh các giải pháp để đạt 75% dân số tham gia bảo hiểm y tế. Đối với người nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số sống ở vùng kinh tế xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn, Nhà nước đã bảo đảm ngân sách để mua thẻ bảo hiểm y tế.

Từ 1/1/2015, người dân sinh sống ở các xã đảo, huyện đảo cũng được Nhà nước mua thẻ bảo hiểm y tế. Hộ cận nghèo được Chính phủ hỗ trợ 70% và các tỉnh cũng bỏ ngân sách để hỗ trợ từ 10-30%. Tuy nhiên, cần phải nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của các tuyến và cải cách thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đi khám.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước