Sẽ cắm biển cảnh báo điểm nguy cơ sạt lở, lũ quét

Dương Hương (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 19:07 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: VOV)

VTV.vn - Từ cuối tháng 10 đến trước ngày 5/11 tới sẽ thực hiện thí điểm cắm biển cảnh báo các vị trí có nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại Lào Cai.

Chiều 23/9, Văn phòng thường trực - Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã tổ chức cuộc họp với nội dung về việc bàn giao bản đồ và cắm biển cảnh báo các vị trí có nguy cơ lũ quétsạt lở đất đến cấp xã tại các tỉnh trọng điểm khu vực miền núi phía Bắc. Từ cuối tháng 10 đến trước ngày 5/11 tới sẽ thực hiện thí điểm tại Lào Cai.

Việc hướng dẫn sử dụng tài liệu về phân vùng sạt lở đất, lũ quét và sử dụng bản đồ nhằm xây dựng kế hoạch phòng chống thiên tai và phương án ứng phó với các cấp độ rủi ro thiên tai cũng sẽ được triển khai. Hội Chữ thập đỏ sẽ bố trí kinh phí chế tạo biển báo và thực hiện đi cắm các biển báo điểm dễ sạt lở, lũ quét. Mẫu biển báo được đề xuất phải có đủ địa chỉ, số điện thoại khẩn cấp để có tính cảnh báo cao và kịp thời thông báo, ứng cứu.

Hiện đã có danh sách 10 xã có nguy cơ cao nhất về sạt lở đất, lũ quét tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hà Giang. Tuy nhiên, các địa phương sẽ tiếp tục xác định thêm các điểm cũng có nguy cơ sạt lở đất và lũ quét cao khác như Lào Cai vừa khoanh thêm 54 điểm ở 10 xã.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước