Sẽ đề xuất cấm hoàn toàn sử dụng thuốc lá điện tử

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ sáu, ngày 15/11/2019 20:05 GMT+7

VTV.vn - Đó là ý kiến của đại diện Bộ Y tế trong "Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về quản lý các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới" do Bộ Y tế tổ chức.

Tại hội thảo, các đại biểu trong nước và quốc tế đã chia sẻ nhiều thông tin về tác hại của các loại thuốc lá thế hệ mới như thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha. Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam cũng khẳng định, thuốc lá điện tử không có công dụng cai thuốc như quảng cáo, đây không phải là giải pháp để cai nghiện thuốc lá. 

Tại Mỹ, đã ghi nhận hơn 1.600 ca tổn thương phổi liên quan đến sử dụng thuốc lá điện tử và các sản phẩm thuốc lá mới. Đã có 39 ca tử vong được xác định có liên quan đến thuốc lá điện tử. Các đại biểu đều thống nhất nên cấm thuốc lá điện tử tại Việt Nam.

Phát hiện nguyên nhân gây bệnh phổi ở người hút thuốc lá điện tử Phát hiện nguyên nhân gây bệnh phổi ở người hút thuốc lá điện tử

VTV.vn - Trung tâm kiểm soát và phòng tránh dịch bệnh Mỹ (CDC) đã công bố phát hiện đột phá trong quá trình điều tra nguyên nhân gây bệnh phổi ở những người hút thuốc lá điện tử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước