Dựa trên 10 tiêu chí đánh giá cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, trong đó có những tiêu chí quan trọng như: Địa điểm kinh doanh phải sạch, thức ăn được che đậy, không để lẫn thực phẩm sống với thực phẩm chín, người bán có sử dụng găng tay, có sổ ghi chép nguồn gốc thực phẩm...
Những điểm bán hàng đáp ứng tốt các điều kiện đặt ra sẽ được gắn logo biểu trưng "thức ăn đường phố an toàn". Ngược lại, những cơ sở không đủ điều kiện sẽ bị xử lý nghiêm, nặng nhất sẽ buộc phải ngừng kinh doanh.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!