Sẽ tăng cường sản lượng nông sản thêm 10.000 tỷ đồng

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ hai, ngày 29/06/2015 21:27 GMT+7

VTV.vn - Trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 diễn ra ngày 29/6, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT yêu cầu các địa phương phải tăng cường sản lượng nông sản thêm 10.000 tỷ đồng.

Tại phiên họp Chính phủ, một trong những nội dung thu hút sự chú ý là tốc độ tăng trưởng của khu vực nông, lâm, thủy sản đang chậm lại. Tính chung 6 tháng đầu năm, GDP của khu vực này chỉ đạt mức 2,36%, thấp hơn tới 1 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương với 10.000 tỷ đồng.

Đây chính là thu nhập và cũng là công ăn việc làm của hàng chục triệu hộ nông dân trên cả nước. Chính vì vậy, để bắt kịp đà tăng trưởng, từ nay đến cuối năm, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát có đề nghị các địa phương phải tăng cường sản xuất để có thêm 10.000 tỷ.

Bộ trưởng Cao Đức Phát cho biết: "6 tháng đầu năm, đối với thị trường nông sản, nhiều sản phẩm gặp khó khăn nhất là gạo, cao su, cà phê, cá tra và tôm... nhưng ngược lại cũng có những mặt hàng xuất khẩu gia tăng và giá cả thuận lợi bao gồm hồ tiêu, hạt điều, rau quả, các sản phẩm từ cây sắn.

Vì vậy, trước diễn biến về thời tiết, thị trường hiện nay, trong 6 tháng cuối năm, để đạt được mục tiêu tăng trưởng cao hơn, các địa phương cần hướng dẫn và hỗ trợ nhân dân đẩy mạnh phát triển sản xuất những loại cây trồng, vật nuôi có thị trường, có thể tiêu thụ với giá cả thuận lợi. Đồng thời, có thể phát triển mạnh hơn các ngành chăn nuôi như bò thịt, bò sữa".

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng cho biết: "Sản xuất nông nghiệp đa dạng và phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội ở từng khu vực cụ thể. Vì vậy, vai trò của địa phương có ý nghĩa quyết định. Các địa phương cần chủ động chỉ đạo chính quyền các cấp để rà soát và xuất phát từ tình hình cụ thể của mỗi địa phương để đưa ra những hướng dẫn cụ thể có lợi nhất cho người dân".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước