Sẽ thu gọn đối tượng kê khai tài sản

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 14/04/2016 17:57 GMT+7

VTV.vn - Phải công khai các bản kê khai tài sản của đối tượng thuộc diện phải kê khai và coi đó là nội dung cần được xem xét khắc phục trong sửa đổi luật phòng chống tham nhũng.

Tại buổi họp báo quý I Thanh tra Chính phủ diễn ra sáng nay (14/4), ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ nhấn mạnh: Kê khai tài sản là biện pháp quản lý về tài sản của đối tượng là quan chức, đối tượng có nguy cơ tham nhũng. Tuy nhiên hiện nay việc kê khai còn rất hạn chế, kê nhưng không công khai, kê nhưng không có thẩm định xác minh được và kê không trung thực cũng không quản lý được. Vì vậy tới đây phải sửa nội dung này theo hướng gọn đối tượng phải kê khai, đã kê là phải quản, kê phải khai và phải có thẩm định xác minh. Phải công khai từ người cao nhất tới người thấp nhất và phải có cơ quan chịu trách nhiệm kiểm tra vấn đề này

Theo báo cáo, trong quý I năm nay toàn ngành thanh tra đã triển khai gần 36.000 cuộc thanh tra hành chính và chuyên ngành. Qua thanh tra phát hiện vi phạm về kinh tế trên 23.000 tỷ đồng và gần 2.000 ha đất; trong đó đã kiến nghị thu hồi về ngân sách Nhà nước trên 700 tỷ đồng và hơn 300 ha đất. Cũng trong quý I, đã có 01 trường hợp người đứng đầu bị kết luận là thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng, phát hiện 4 vụ, 6 đối tượng có hành vi tham nhũng với số tiền 3,1 tỷ đồng, kiến nghị thu hồi 196 triệu đồng; kiến nghị xử lý hình sự 5 đối tượng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước