Sẽ triển khai bảo hiểm nông nghiệp theo nguyên tắc tự nguyện

Thanh Chương (VTV8)-Thứ bảy, ngày 06/08/2016 20:40 GMT+7

VTV.vn - Sẽ triển khai bảo hiểm nông nghiệp theo nguyên tắc tự nguyện, không giới hạn phạm vi địa bàn và đối tượng bảo hiểm gồm: cây trồng, vật nuôi, thủy sản...

Thông tin trên được Bộ Tài chính và Bộ NN&PTNT đưa ra tại Hội nghị đánh giá việc triển khai thí điểm bảo hiểm nông nghiệp đối với thủy sản trong sáng 6/8.

Tại hội nghị, các địa phương và doanh nghiệp bảo hiểm đã thống nhất với đề xuất chấm dứt chương trình thí điểm bảo hiểm nông nghiệp và chính thức triển khai theo nguyên tắc tự nguyện. Trong đó, Nhà nước hỗ trợ phí bảo hiểm cho hộ nghèo, hộ cận nghèo ở các sản phẩm chủ yếu, nhưng không hỗ trợ 100% mà người dân phải tự chi trả một phần.

Mặt khác, việc xây dựng các quy trình kỹ thuật, cơ chế thẩm định rủi ro, xác nhận dịch bệnh cũng sẽ được siết chặt và tăng cường công tác đề phòng, hạn chế tổn thất.

Trong 3 năm thí điểm bảo hiểm thủy sản tại Cà Mau, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng và Bạc Liêu, đã có hơn 7.000 hộ tham gia. Các doanh nghiệp bảo hiểm đã bồi thường thiệt hại gần 700 tỷ đồng, cao gấp 3 lần phí bảo hiểm đã thu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước