Sẽ xử lý mạnh tay các nhà xuất bản có vi phạm nghiêm trọng

Thời sự VTV-Chủ nhật, ngày 14/12/2014 11:35 GMT+7

Trao đổi với PV VTV, ông Trương Minh Tuấn - Thứ Trưởng Bộ TT&TT cho biết, thời gian tới sẽ xử lý mạnh các NXB có vi phạm nghiêm trọng và trước hết là xử lý Tổng biên tập và GĐ NXB.

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có công văn gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị tạm dừng hoạt động của Nhà Xuất bản Văn Hóa - Thông tin do có quá nhiều sai phạm.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, Nhà Xuất bản Văn Hóa - Thông tin đã bị xử lý tới 60 cuốn sách. Gây xôn xao dư luận nhiều nhất là cuốn Từ điển dành cho học sinh của tác giả Vũ Chất và cuốn 25 Vị tướng Việt Nam.

Xung quanh vụ việc trên cũng như những vấn đề nổi cộm của liên kết xuất bản, phóng viên VTV đã có cuộc phỏng vấn ông Trương Minh Tuấn - Thứ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Sai phạm liên tiếp, NXB Văn hóa thông tin phải tạm dừng hoạt động Sai phạm liên tiếp, NXB Văn hóa thông tin phải tạm dừng hoạt động

Cuộc trao đổi với ông Chu Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành - Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ làm rõ hơn vấn đề này.

Đề nghị tạm dừng hoạt động của NXB Văn hóa - Thông tin Đề nghị tạm dừng hoạt động của NXB Văn hóa - Thông tin

Bộ Thông tin & Truyền thông vừa có công văn gửi Bộ VH-TT&DL đề nghị tạm dừng hoạt động xuất bản của NXB Văn hóa - Thông tin, do có nhiều sai phạm liên tiếp trong thời gian qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước