Sẽ xử lý về mặt Nhà nước ông Vũ Huy Hoàng thế nào?

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 16/11/2016 16:49 GMT+7

VTV.vn - Đại biểu Hoàng Thanh Tùng (Đoàn Sóc Trăng) đã đặt câu hỏi chất vấn như vậy cho Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân.

Hôm nay (16/11) đã là ngày chất vấn và trả lời chất vấn thứ hai. Sau lĩnh vực giáo dục, phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội đã chuyển sang một nội dung cũng rất thu hút sự quan tâm của dư luận thời gian qua.

Không nằm ngoài dự kiến, ngay từ đầu phiên trả lời của mình trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã phải đối mặt ngay với rất nhiều vấn đề nóng trong quản lý nhà nước về công tác tổ chức và cán bộ hiện nay. Nhiều đại biểu đã thẳng thắn đề nghị người đứng đầu ngành nội vụ trả lời về trách nhiệm cũng như các giải pháp cho tình trạng quy trình cán bộ đang bị mang ra làm rèm che cho việc bổ nhiệm cán bộ không đủ phẩm chất, tình trạng ồ ạt bổ nhiệm cán bộ trong thời điểm chuyển giao nhiệm kỳ hay việc xử lý như thế nào về mặt Nhà nước đối với nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng.

Là một trong tám đại biểu đầu tiên đặt câu hỏi chất vấn cho Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân, đại biểu Hoàng Thanh Tùng (Đoàn Sóc Trăng) đặt vấn đề: "Đề nghị Bộ trưởng cho biết quan điểm của mình về hình thức xử lý về mặt Nhà nước có thể áp dụng đối với nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, bảo đảm kịp thời, nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật. Từ vụ việc cụ thể này, theo Bộ trưởng có cần thiết phải nghiên cứu, đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét, sửa đổi bổ sung Luật cán bộ, công chức và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan hay không?".

Đáp lời, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho biết: "Về mặt Nhà nước, các cơ quan chuyên môn đang phối hợp xem xét việc xử lý. Đây là việc chưa có tiền lệ nên Bộ Nội vụ đang tham mưu cho các cơ quan Chính phủ, Quốc hội...".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước