Sinh viên áp dụng kỹ thuật phát triển nông nghiệp hữu cơ

Khánh Linh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 02/07/2015 10:46 GMT+7

VTV.vn - Một nhóm sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã áp dụng kiến thức từ nhà trường, phát triển một số kỹ thuật giúp hỗ trợ người dân nâng cao hiệu quả SXNN hữu cơ.

Với những nguyên liệu dễ tìm như dấm, đường, rượu, nước, một lượng nhỏ thuốc trừ sâu và một hộp nhựa cũ, chiếc bẫy sinh học đã hoàn thành trong chưa đầy 5 phút. Kỹ thuật này do các bạn sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam áp dụng nhằm loại bỏ côn trùng gây hại mà không để lại dư lượng thuốc trừ sâu trên lá.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng đã tự tạo nhiều chế phẩm sinh học khác như thuốc trừ sâu hữu cơ, phân bón hữu cơ. Những kỹ thuật này đã được chuyển giao đến gần 50 hộ dân trên địa bàn Thành phố Hà Nội và Thái Bình.

Câu lạc bộ True Action thuộc Hội sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam thành lập năm 2011, đến nay đã thu hút sự tham gia của gần 100 sinh viên có cùng sở thích về sản xuất nông nghiệp. Hiện nay, các bạn đã phát triển mô hình kinh doanh rau an toàn, với 100% rau sản xuất theo phương pháp hữu cơ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước