Sổ đỏ bị thu 15 năm không trả

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 29/08/2019 07:21 GMT+7

VTV.vn - Giao sổ đỏ cho xã 15 năm qua vẫn chưa nhận lại được, thậm chí có sổ còn bị báo mất.

Đó là tình trạng của nhiều hộ dân xã Phú Cát, huyện Quốc Oai, Hà Nội có đất bị thu hồi cho dự án khu tái định cư Hòa Phú. Theo phản ánh của các hộ này tới VTV, UBND xã Phú Cát đã thu hồi sổ đỏ đất nông nghiệp của họ để hiệu chỉnh, vậy mà đến tận bây giờ vẫn không trả lại.

Giao toàn bộ sổ đỏ đất nông nghiệp để UBND xã Phú Cát làm thủ tục điều chỉnh giảm đi phần đất nông nghiệp đã bị thu hồi cho dự án tái định cư Hòa Phú từ năm 2004. Thế nhưng đến nay đã 15 năm, gia đình ông Cờ và nhiều hộ gia đình khác, mặc dù lên UBND xã đòi nhiều lần, nhưng vẫn không được trả lại. Mới đây, mới được trả lời là sổ đỏ đã bị thất lạc không tìm thấy.

Đại diện UBND xã Phú Cát cũng thừa nhận, đúng là cán bộ địa chính xã và cán bộ thôn thời điểm bấy giờ có làm mất sổ sổ đỏ của một số hộ dân nhưng hiện nhiều cán bộ đã nghỉ và không quy được trách nhiệm. Nếu các hộ mất sổ muốn làm lại sổ, cần phải làm các thủ tục mất sổ theo đúng quy định.

Liên quan tới các cuốn sổ bị gạch xóa, đại diện UBND xã Phú Cát cũng xác nhận, do cán bộ xã thiếu hiểu biết pháp luật đã gạch xóa thẳng trên sổ để cho dễ nhớ. Đối với những sổ này, xã cùng nhận lỗi do chậm trễ và hiện đang làm thủ tục để huyện Quốc Oai cấp đổi sổ mới cho bà con.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước