Sơ kết 2 năm kết nối tiêu thụ nông sản TP.HCM - Long An - Lâm Đồng

Hạnh Vân - Quốc Thắng (VTV9)-Thứ sáu, ngày 12/10/2018 18:22 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Sáng 12/10, tại TP.HCM, Ban Quản lý ATTP đã tổ chức lễ sơ kết 2 năm kết nối tiêu thụ nông sản giữa TP.HCM với các tỉnh Long An và Lâm Đồng.

Theo đó, buổi sơ kết công tác phối hợp quản lý, kết nối tiêu thụ nông sản cho các cơ sở trong chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn giữa 2 tỉnh Lâm Đồng, Long An và TP.HCM giai đoạn 2017 - 2019 đã được tổ chức.

Theo báo cáo, đến nay đã có 138 trang trại, cơ sở sản xuất, sơ chế, kinh doanh được cấp giấy chứng nhận vào chuỗi cung ứng nông sản, thủy sản an toàn trên địa bàn TP.HCM, các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương với tổng sản lượng gần 120.000 tấn/năm. Trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, tổng sản lượng nông sản, đặc biệt là rau được tiêu thụ tại các siêu thị, chợ đầu mối, cơ sở kinh doanh đạt gần 25.700 tấn/ năm. 

Trong kế hoạch năm 2019, Ban Quản lý An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn nhằm đảm bảo chất lượng nông sản, thực phẩm từ các tỉnh cũng như tại TP.HCM, tăng cường quảng bá giới thiệu những mặt hàng đạt chuẩn của 2 tỉnh, đồng thời đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, lấy mẫu định kỳ theo quý và đột xuất.


Hiệu quả mô hình quản lý an toàn thực phẩm tại TP.HCM Hiệu quả mô hình quản lý an toàn thực phẩm tại TP.HCM

VTV.vn - Sau một năm đi vào hoạt động, Ban Quản lý đã phát hiện trên 170 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với gần 120 quyết định xử phạt với tổng số tiền hơn 1,7 tỷ đồng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước