Theo đó, buổi sơ kết công tác phối hợp quản lý, kết nối tiêu thụ nông sản cho các cơ sở trong chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn giữa 2 tỉnh Lâm Đồng, Long An và TP.HCM giai đoạn 2017 - 2019 đã được tổ chức.
Theo báo cáo, đến nay đã có 138 trang trại, cơ sở sản xuất, sơ chế, kinh doanh được cấp giấy chứng nhận vào chuỗi cung ứng nông sản, thủy sản an toàn trên địa bàn TP.HCM, các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương với tổng sản lượng gần 120.000 tấn/năm. Trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, tổng sản lượng nông sản, đặc biệt là rau được tiêu thụ tại các siêu thị, chợ đầu mối, cơ sở kinh doanh đạt gần 25.700 tấn/ năm.
Trong kế hoạch năm 2019, Ban Quản lý An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn nhằm đảm bảo chất lượng nông sản, thực phẩm từ các tỉnh cũng như tại TP.HCM, tăng cường quảng bá giới thiệu những mặt hàng đạt chuẩn của 2 tỉnh, đồng thời đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, lấy mẫu định kỳ theo quý và đột xuất.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!